Bến Tre: Chùa Vĩnh An trao tặng quà các khu phong tỏa và chốt trực phòng chống Covid-19

Từ ngày 01/8 – 20/9/2021, chùa Vĩnh An, xã An thới, huyện Mỏ Cày Nam phối họp cùng Chính quyền địa phương tặng rau củ quả, thực phẩm đến bà con vùng cách ly và vùng phong tỏa trên địa bàn tỉnh.

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui và nhập thế của Đạo Phật, cùng với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt – Trong những ngày qua, ĐĐ. Thích Trí Thuận – Phó Thư ký, Chánh văn phòng BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, Trụ trì chùa Vĩnh An đã tiếp nhận được sự đóng góp tịnh tài, tịnh vật từ các nhà mạnh thường quân trong và ngoài nước gửi hỗ trợ cho bà con trong vùng phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bến Tre:

– Phật tử mạnh thường quân An Nguyên (Đoàn Thị Hòa – TP. Cần Thơ) ủng hộ 1 tấn gạo, 06 tấn rau củ quả trị giá 50 triệu đồng;

– Phật tử Trần Quang Vinh (TP. Bến Tre) ủng hộ 01 tấn gạo trị giá 12 triệu đồng;

– Phật tử Hồng Vân; Sư cô Thích nữ Sinh Nghiêm và bà con định cư  tại Australia ủng hộ 05 tấn gạo, 500 thùng mì tương đương 90 triệu đồng;

– Phật tử Trần Duy Vũ Phi tài trợ 50 kg Cà phê hiệu Tân An Thịnh.

Những phần quà đã được Đại đức Thích Trí Thuận – trụ trì chùa Vĩnh An chỉ đạo Đại đức Thích Đồng Phương – Ủy viên UBMTTQVN xã An Thới, phối họp cùng cán bộ Chính quyền các cấp phân bổ nhu yếu phẩm đến các điểm: Xã An Thới, xã Ngãi Đăng, xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam, xã Tân Mỹ – huyện Ba Tri, xã Hưng Nhượng, xã Thạnh Phú Đông – huyện Giồng Trôm và UBMTTQVN huyện Mỏ Cày Nam. Tổng kinh phí cho chuyến hỗ trợ này là trên 200 triệu đồng và được chia ra nhiều đợt.

Ngoài ra, Chùa Vĩnh An đã nấu những xuất cơm chay, mì, cháo, súp nuôi trao tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực chốt phòng, chống dịch và người nghèo, già neo đơn với niềm tin mong muốn bà con luôn giữ vững niềm tin, dù phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thử thách nhưng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chính quyền các cấp cùng sự đoàn kết, quyết tâm của toàn dân Việt Nam sẽ từng bước khống chế, đẩy lùi dịch Covid-19.

Hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre