Bến Tre: Chùa Từ Huệ long trọng tổ chức Đại Lễ Vu lan Báo hiếu PL.2566

Sáng ngày 16/08/2022, Ni sư Thích Nữ Như Uyên – UV BTS tỉnh, Phó ban Thường trực Phân ban Ni giới tỉnh Bến Tre, Phó BTS GHPGVN huyện Châu Thành, Trụ trì chùa Từ Huệ, đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2566, nhằm tạo phước duyên cho Phật tử tham dự được thể hiện lòng tri ân và báo ân đối với Ông bà, cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ và cửu huyền thất tổ được siêu sanh về miền Cực lạc.

Quang lâm và chứng minh có sự hiện diện của: HT. Thích Nhựt Tấn – UV TT HĐTS, Phó Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bến Tre; TT.Thích Trí Thọ – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực, Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN tỉnh; HT.Thích Lệ Linh – UV HĐTS,Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Thanh Mẫn – Phó BTS, Trưởng ban Nghi Lễ GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành; TT.Thích Trung San – UV BTS tỉnh, Trưởng Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, HT.Thích Tư Ân – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Minh Dũng – UV BTS tỉnh; Phó Thường trực BTS GHPGVN huyện Châu Thành; ĐĐ.Thích Long Bình – UV BTS tỉnh, Trưởng ban Thông tin truyền thông GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Minh – UV BTS tỉnh, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Châu Thành; NT.Thích Nữ Như Tâm, NT.Thích nữ Quang – Đồng Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh; Cùng toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni Trụ trì các tự viện và Phật tử xa gần về tham dự.

Kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, lễ Vu Lan thường được diễn ra vào những ngày tháng bảy âm lịch hằng năm. Ngày nay, lễ Vu Lan không còn đơn thuần có ý nghĩa lớn đối với Phật giáo, mà đã trở thành lễ hội văn hóa tình người của dân tộc Việt Nam và mang đậm nét tinh thần “Tri ân, báo ân” đối với Thầy tổ, ông bà, Cha  mẹ.

Tại buổi lễ, Phật tử Huệ Tâm, đại diện cho hàng Phật tử của Chùa Từ Huệ thành kính dâng lên đôi dòng “Hoài niệm tri ân” dâng lên cha mẹ trong ngày Đại lễ Vu Lan Báo hiếu. Xem đây là tấm lòng thơm thảo của con cháu kính dâng báo đáp công lao biển trời của hai bậc sinh thành.

Đại diện cho những người con hiếu thảo, Ca sĩ Hải Đăng thể hiện bài hát “Đêm mưa nhớ mẹ” kính dâng lên cúng dường Chư Tôn đức Tăng hiện tiền và hội chúng trong ngày Lễ Vu lan báo hiếu.

Noi gương hiếu hạnh của Đức Tôn giả Mục Kiền Liên, SC.Thích Nữ Tâm Ngọc – Chánh Thư ký Phân Ban Ni giới tỉnh Bến Tre thay mặt cho hàng Phật tử chùa Từ Huệ thành kính dâng đôi lời tác bạch cúng dường phẩm vật Vu Lan lên chư Tôn giáo Phẩm, để hồi hướng công đức đến với Cha mẹ, cửu huyền thất tổ siêu sinh miền Cực lạc và nguyện cầu Cha mẹ hiền tiền được phước thọ miên trường.

Trong giây phút thiêng liêng của buổi lễ, Hòa thượng Thích Nhựt Tấn – UV Thường trực HĐTS, Phó ban Kiểm soát T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bến Tre đã hoan hỷ ban đạo từ đến toàn thể đạo tràng. Hòa thượng nêu lên ý nghĩa sâu sắc của 02 chữ “Báo Hiếu” mang đậm nét văn hóa truyền thống tri ân và báo ân của dân tộc Việt đầy tính nhân văn. Lễ Vu Lan diễn ra hằng năm như là một thông điệp nhắc nhở những ai làm con phải biết hiếu nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và phải sống tốt, giúp ích cho đời, thì dù cho ta đi đâu, hay làm gì, chỉ cần hành thiện và sống có đạo đức chính là món quà vô cùng phước báu kính dâng tặng cho cha mẹ hiện tiền hay đã khuất bóng.

Buổi lễ kết thúc trong không khí hoan hỷ và nghiêm trang thanh tịnh. Giá trị lớn nhất của lễ hội “Vu lan-báo hiếu” là mang đến thông điệp xây dựng lên một xã hội với nếp sống đạo đức, hạnh phúc, an bình được khởi đầu bằng hai chữ “Tâm hiếu”, cũng chính là Tâm Phật.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre