Bến Tre: Chùa Tiên Đài trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo nhân mùa Vu Lan báo hiếu năm 2022

  • 5/9/2022
  • 111 lượt xem

Sáng ngày 27/08/2022, Ni Sư Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký, Phó văn phòng BTS tỉnh, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Tiên Đài, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre; Cùng ĐĐ.Thích Xuân TríUV BTS tỉnh, Trưởng ban Từ Thiện xã hội GHPGVN huyện Châu Thành, đã Phối hợp cùng UBMTTQVN huyện Châu Thành và chính quyền địa phương xã Tiên Thủy, đến trao tặng nhà tình thương cho gia đình Chị Lê Ngọc Thủy – là gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Đến tham dự lễ bàn giao có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Huyện Ủy viên, Phó Chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Thành; Ông Lê Hồng Dân – Chủ  tịch UBMTTQVN xã Tiên thủy; Cùng quí lãnh đạo xã Tiên thủy và bà con địa phương có mặt chúc mừng gia đình hộ nghèo.

Được biết gia đình Chị Lê Ngọc Thủy là thuộc diện hộ nghèo tại địa phương, không có đất đai sản xuất, khó khăn về nhà ở. Thông qua sự giúp đỡ và chia sẻ của Chính quyền địa phương, Ni Sư Thích nữ Như Nguyệt – Phó Thư ký, Phó văn phòng BTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Tiên Đài đã vận động Phật tử mạnh thường quân của chùa phát tâm chung tay hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà với số tiền  là 50.000.000 đồng; Số tiền còn lại là 13.057.000 do gia đình đóng góp. (tổng kinh phí xây dựng là 63.057.000 đồng).

Đây là tấm lòng tương thân tương ái, sản sẻ yêu thương trên tinh thần nhập thế của Đạo Phật trong mùa Vu Lan báo hiếu – Ni Sư Thích nữ Như Nguyệt đã quan tâm hỗ trợ bà con địa phương có hoàn cảnh khó khăn đúng với ý nghĩa “Lá lành đùm lá rách”. Đây một việc làm vô cùng thiết thực và nhân văn, Phát huy được tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, tạo điều kiện cho họ vươn lên trong cuộc sống, mang lại miền vui và cuộc sống an bình cho bà con lao động.

Tại buổi bàn giao căn nhà tình thương, Chị Lê Ngọc Thủy đã xúc động, gửi lời tri ân đến với Ni sư Thích nữ Như Nguyệt và ĐĐ.Thích Xuân Trí, cùng Chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ gia đình xây dựng một căn nhà mới khang trang, để gia đình được ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, góp phần với nhà nước xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân.

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre