Bến Tre: Chùa Long Hóa tổ chức khóa tu “Bốn ngày an lạc” cho Phật tử

Sáng ngày 7/01/2021, Đại đức Thích Huệ Định – UV BTS, Phó ban Từ thiện xã hội, Phó ban Hoằng pháp, Phó ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh, Trụ trì chùa Long Hóa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức khóa tu “Bốn ngày An lạc” từ ngày 02 đến 05/12/Canh Tý với 150 Phật tử trở về tham dự và truyền trao lễ Tam quy Ngũ giới cho 35 vị Phật tử.

 

Với không gian yên bình, tĩnh lặng chốn thiền môn là nơi nuôi dưỡng tinh thần, nguồn sống tốt nhất cho con người. Nơi Phật tử có thể buông xả mọi thứ khó khăn, đau khổ, oán giận để tìm lại cho mình bến bờ an vui, hạnh phúc. Khóa tu “Bốn ngày an lạc” thực sự là cơ hội quý báu để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn, là nền tảng vững chắc trong tương lai, hướng đến đời sống chân thiện mỹ, xa rời các tệ đoan tiêu cực của xã hội, tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh và bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của người Phật tử.

 

Đêm cuối của khóa tu – trong bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh, những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng lên trong đêm Hoa đăng để dâng lên cúng dường chư Phật. Ánh sáng ấy như xua tan đi những si mê, giận hờn, ganh ghét trong tâm hồn để nhường bước cho những bước chân an trú trong niềm an lạc.

 

 

 

Sau lễ Hoa đăng, đạo tràng Phật tử được lắng nghe thời pháp nhiệm mầu từ lời thuyết giảng của Đại đức giảng sư Thích Minh Thuận – UV BTS, Phó Ban, kiêm Chánh Thư ký Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN TP.HCM về những phương pháp tu tập và thực hành để áp dụng vào cuộc sống đời của hàng Phật tử.

 

Kết thúc khóa tu “Bốn ngày an lạc” là lễ phóng sanh cầu nguyện cho thế giới yên bình, đại dịchCovid-19 tiêu trừ, nhân dân an lạc, quốc gia yên bình.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.