Bến Tre: Chùa Linh Phước, CLB Bồ đề trao tặng quà cho đồng bào nghèo xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắklắk

Ngày 12/12/2020, phái đoàn Chùa Linh Phước kết hợp cùng CLB Bồ đề đã đến thăm, trao tặng quà cho đồng bào nghèo và trẻ em tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắklắk, với sự hướng dẫn của Đại đức Thích Xuân Trí – Ủy viên Ban Từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Bến Tre, Chủ nhiệm CLB Bồ Đề.

 

Tham gia cùng đoàn có sự hiện diện của ĐĐ. Thích Xuân Nguyện – UV BTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN huyện Chợ Lách; Đại tá Nguyễn Văn Xem – Trưởng phòng An ninh đối nội tỉnh Bến Tre; Cùng chư tôn đức Tăng và quý nam nữ Phật tử chùa Linh Phước và CLB Bồ đề.

Xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh  Đắk Lắk là xã biên giới, phía tây giáp ranh với Vương quốc Cam Phu Chia. Trên địa bàn xã có 18 dân tộc anh em sinh sống (Kinh, Thái, Tày, Nùng, Mường, Dao, Chứt, Nguồn, Hoa, Chăm, Khơ Me, Sán Chỉ, Tà Mun, Sán Dìu, Mán, H’Mông, M’Nông, Thổ). Đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn do đất đai bạc màu, mùa mưa thì lũ quét, mùa nắng thì hạn hán kéo dài.

Trước hoàn cảnh đó, trên tinh thần nhập thế và ban vui của Phật giáo, cũng như thể hiện tinh thần truyền thống “lá lành đùm lá rách”. Thừa lệnh Thượng tọa trụ trì chùa Linh Phước Thích Thanh Mẫn – ĐĐ. Thích Xuân Trí đã  vận động các nhà mạnh thường quân, Phật tử hảo tâm kết hợp cùng thành viên CLB Bồ Đề chung tay, đóng góp tịnh tài và nhu yếu phẩm đến thăm và trao tặng quà cho bà con đồng bào xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh  Đắk Lắk.

 

 

 

Được biết đây là lần trao tặng quà lần thứ 07 cho bà con đồng bào Tây Nguyên. Bao gồm là 1.000 phần quà. 600 phần quà dành cho người lớn gồm: 10k gạo,1 thùng mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, sửa, cà mên đựng thức ăn, hộp cá mòi và muối; 400 phần dành cho trẻ em gồm: Tập vở, bánh tây, bánh mì sandwich, quần áo, cá mòi, cà mên đựng thức ăn và 01 bao lì xì 130.000 đồng.

 

 

 Những phẩm vật trao đến bà con tuy không lớn, nhưng chứa đựng tất cả chân tình của đồng bào người dân Bến Tre trao đến với đồng bào xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, tỉnh Đắklắk với hy vọng động viên bà con luôn sống vui vẻ, hãy luôn vượt khó thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống.

Hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre.