Bến Tre: Chùa Kim Quang hỗ trợ thực phẩm cho bà con thực hiện Chỉ thị 16 - Cách ly xã hội phòng chống Covid-19

 

Chiều ngày 10/08/2021, Chùa Kim Quang, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ 394 phần thực phẩm cho bà con tại địa phương đang thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 lan rộng.

 

 

 

 

 

Do tình hình Covid-19 ngày càng diễn biến lan rộng, gây ảnh hưởng tiêu cực rất nhiều đến đời sống tinh thần và vật chất của người dân khắp nơi. Trong những ngày qua người dân Bến Tre đã không thể lưu thông mua thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết cho đời sống vì thực hiện cách ly xã hội tại nhà.

 

 

 

Để chung tay chia sẻ khó khăn và giúp đỡ bà con địa phương vượt qua giai đoạn thiếu thực phẩm thiết yếu trong đời sống sinh hoạt, chùa Kim Quang đã vận động nguồn lực từ Mạnh thường quân tại TP.HCM (gia đình Ông Huỳnh Tuần Bá) hỗ trợ 200 phần quà trao tặng cho bà con khu phố 4 (tổ 5,6,7,8,9), phường 5, TP. Bến Tre, mỗi phần gồm có: 10 kg gạo, 01 chai nước tương và 10 quả trứng. (Kinh phí là 36.000.000 đồng).

 

 

 

Nhân dịp, để bà con an lòng, ai cũng có được thực phẩm vượt qua giai đoạn thực hiện cách ly – Ông Dương Thanh Tùng và nhóm từ thiện “Hạt Từ bi” của Phật tử Diệu Liên đã hỗ trợ thêm 194 phần quà cho bà con tại tổ 1,2,3,4 (khu phố 4, phường 5) và một số cụ già neo – mỗi phần quà gồm: 05 kg gạo, 01 chai nước tương và 10 quả trứng. (Kinh phí là 20.550.000 đồng). Những phần quà được các cán bộ địa phương và lực lượng chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực chốt hỗ trợ vận chuyển trao đến bà con tại các điểm.

 

 

 

 

 

 

 

 

Phần quà trao tặng đến bà con tuy không to lớn, nhưng đó chính là tấm lòng của các nhà Mạnh thường quân và nhóm “Hạt Từ bi” đã tâm huyết hướng đến người dân Bến Tre trên tinh thần tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, hy vọng bà con hãy an lòng ở yên tại nhà, bình tâm vượt qua khó khăn khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ phòng, chống  dịch Covid-19.

Hình ảnh ghi nhận: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre