Bến Tre: Chùa Huệ Năng hỗ trợ thực phẩm cho bà con bị phong tỏa, cách ly dịch bệnh Covid-19

Từ ngày 19/7 – 20/9/2021, chùa Huệ Năng, ấp An Qưới, xã An Bình Tây , huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã phối họp cùng Chính quyền địa phương hỗ trợ thực phẩm cho bà con bị phong tỏa và khu cách ly dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Huyện .

Cả nước đang phòng chống đại dịch Covid -19, nên đa phần cuộc sống kinh tế của người dân rất khó khăn về nhiều mặt. Trước tình hình bệnh dịch ở huyện Ba Tri còn diễn biến phứt tạp! Nhiều hộ bà con bị phong toả và các khu cách ly còn rất khó khăn. Để kịp thời hỗ trợ cho bà con và chia sẽ tấm lòng “Tương thân tương ái” đến những hoàn cảnh khó khăn kém may mắn trong cuộc sống ở huyện Ba Tri.

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui và nhập thế của Đạo Phật, cùng với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt – Trong những ngày qua, ĐĐ. Thích Trí Thanh – UV BTS PG tỉnh Bến Tre, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Ba Tri, Trụ trì chùa Huệ Năng đã phát động chương trình “San sẻ yêu thương mùa dịch” Chùa đã tiếp nhận được sự đóng góp tịnh tài, tịnh vật từ các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm,… gửi hỗ trợ cho bà con trong vùng phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Tri. Chùa thay mặt những mạnh thuờng quân đã hỗ trợ cho bà con trong mùa dịch khoảng thời gian này là: 600 thùng mì, 8 tấn gạo, 250 lốc nước suối, 2300 trứng vịt, 2000 khẩu trang.

Những phần quà đã được Đại đức Thích Trí Thanh – trụ trì chùa Huệ Năng cùng Chư Tăng bổn tự đã phối họp cùng cán bộ Chính quyền các cấp đi đến tận nơi nhà dân, các điểm phong toả, cách ly để trao tặng nhu yếu phẩm tại các Xã An Bình Tây, xã An Hiệp, xã Phú Lễ, xã Phước Ngãi, xã Bảo Thuận, xã Tân Hưng, xã An Ngãi Trung, xã Mỹ Nhơn, Thị Trấn Ba Tri – Huyện Ba Tri. Tổng kinh phí cho chuyến hỗ trợ này là khoảng 150 triệu đồng và được chia ra nhiều đợt.

Ngoài ra, Chùa Huệ Năng cũng hỗ trợ cho những điểm nấu ăn ở Thị Trấn Ba Tri và xã Bảo Thạnh để nấu những xuất ăn trao tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trực chốt phòng, chống dịch và những người nghèo, già neo đơn trong mùa dịch, đó cũng chính là thông điệp “Hạnh phúc là khi chúng ta biết sẻ chia, yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi“.

Với niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, chính quyền các cấp cùng sự đoàn kết, quyết tâm của toàn dân Việt Nam sẽ từng bước khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, để cuộc sống người dân được trở lại ổn định trong sinh hoạt, đất nước ngày phát triển hơn !

Giới thiệu thêm hình ảnh:

Ban TT-TT PG tỉnh Bến Tre